TUYÊN TRUYỀN CÁCH PHÒNG CHỐNG CÁC BỆNH TRUYÊN NHIỄM TỪ ĐỘNG VẬT LÂY SANG NGƯỜI

Thứ ba - 14/04/2015 20:40
Một số hình ảnh khuyến cáo cách nuôi, vệ sinh, phòng bệnh vật nuôi và khuyến cáo trong sử dụng một số thực phẩm không an toàn, không đảm bảo VSATTP.
     Để phòng chống các bệnh truyền nhiễm từ động vật sang người, mỗi người dân phải có ý thức trong việc nuôi và vệ sinh những vật nuôi của mình và được bác sỹ thú y tư vấn về cách nuôi, vệ sinh và phòng dịch cho đàn gia sức, gia cầm của mình. Đảm bảo vệ sinh trong ăn uống không nên ăn tiết canh hay rửa tay bằng xà phòng khi tiếp xúc và khi giết mổ gia súc, gia cầm.


 
Những căn bệnh lây lan từ động vật sang người như Ebola, cúm gia cầm H5N1, H7N9... có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, nhanh chóng đến sức khỏe con người. Vì thế khi có dịch chúng ta cần báo ngay cho chuyên gia thú y để kịp thời xử trí.


Khuyến cáo không nên ăn tiết canh lợn, vì các bệnh Liên cầu lợn  rất nguy hiểm đến tính mạng con người.

 
      Vì sức khỏe của con người điều đầu tiên chúng cần phải làm đó là thực hiện ăn chín uống sôi. Vệ sinh và có kiến thức về cách nuôi, vệ sinh và phát hiện khi có vật nuôi của mình có dấu hiệu bất thường thì phải kịp thời xử lý và báo ngay cho chuyên gia thú y gần nhất để kịp thời xử trí./.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Các bài viết mới hơn

Các bài viết khác